Xử Lý Nước Sinh Hoạt, Lọc Nước Giếng, Lọc Nước Tinh Khiết Tại Quãng Tri

Xử Lý Nước Sinh Hoạt, Lọc Nước Giếng, Lọc Nước Tinh Khiết đông hà cam lộ triệu phong hải lăng quãng trị cồn cỏ do linh darkrong hương hóa  vĩnh linh

TỔNG QUAN

Nước uống thế nào là sạch ?

Quan niệm về mức độ sạch của nước uống thay đổi theo từng thời kỳ, tuỳ thuộc vào nhận thức, phong tục, tập quán và mức độ phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật của các cộng đồng.

Tuy vậy, có thể nói “Nước uống sạch là nước không có màu, mùi vị khác thường gây khó chịu cho người uống, không có các chất tan và không tan độc hại cho con người, không có các vi khuẩn gây bệnh và không gây tác động xấu cho sức khoẻ người sử dụng trước mắt cũng như lâu dài”.

đông hà cam lộ triệu phong hải lăng quãng trị cồn cỏ do linh darkrong hương hóa  vĩnh linh

download (10) - Copy

download (5)

download (7)

Nước được qua xử lý, lọc , qua các quy trình khoa học như trên mới được gọi là nước sạch để uống, đãm bảo sức khõe. Nhưng giá thành rất cao 40.000—50.000/ bình 20 lít

Trong nước sông hồ thường có nhiều chất lơ lửng, một số chất khoáng hoà tan và các vi sinh vật gây bệnh cho con người. Nước lấy từ các giếng khơi và giếng khoan thường trong và ít vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng lại nhiều muối khoáng hoà tan hơn, đặc biệt là sắt. Do vậy, trước khi sử dụng cho sinh hoạt, các loại nước này cần được xử lý để loại bỏ chất lơ lửng và sắt. Thông thường ở các làng quê, nước lấy từ sông hồ về phải đánh phèn, để lắng hoặc lọc qua một lớp sỏi, cát dày trước khi dùng.

download (8)    download (9)images (2)

Ở các đô thị có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước và cung cấp nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín. Tuỳ thuộc vào phương pháp xử lý và khử trùng, nước có thể đạt độ trong sạch tới mức uống được. Tuy nhiên mức độ khử trùng càng cao thì chi phí sản xuất càng lớn, làm giá thành nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng nước máy tới mức có thể uống ngay được.đông hà cam lộ triệu phong hải lăng quãng trị cồn cỏ do linh darkrong hương hóa  vĩnh linh

              download (1)              downloadimages (1)

Người ta đã chế tạo được những màng lọc đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước đi qua và giữ lại toàn bộ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong nước. Nước sau khi lọc tinh khiết, trong sạch như nước cất.

download (2)               download (3)images (5)download (2)

Tuy nhiên, nước này cũng như nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ con người, mặc dù chúng không chứa các vi trùng gây bệnh, nhưng chúng có thể không có đủ các loại muối khoáng hoà tan cần thiết cho cơ thể con người.

Ngoài ra tập Đoàn Tân Á Đại Thành cho ra đời sản phẩm máy loc RO . có bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người. đảm bảo về tinh khiết  và  hàm lượng  khoáng chất bổ sung cho cơ thể hàng ngày.

Máy lọc nước RO đại thành , 6—9 lỏi tùy theo nguồn nước và nhu cầu của người tiêu dùng

Nguyên nhân và tình trạng ô nhiễm nước mặt ở nhiều nơi

Hiện nay nước ta có nền công nghiệp chưa phát triển mạnh, các khu công nghiệp Trãng Bàng Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước Thành Phố Hồ Chí Minh và các đô thị chưa đông lắm nhưng tình trạng ô nhiễm nước đã xảy ra ở nhiều nơi với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

images (4)images (5)download (11)

 đông hà cam lộ triệu phong hải lăng quãng trị cồn cỏ do linh darkrong hương hóa  vĩnh linh

 

Ngành nông nghiệp là ngành sử dụng nhiều nước nhất, dùng để tưới tiêu hoa màu và lúa chủ yếu là ở vùng đồng bằng. Việc sử dụng nông dược và phân bón hoá học ngày càng góp thêm phần ô nhiễm môi trường nước nông thôn.

images (3)download (12)images (2)
Ngành công nghiệp là ngành làm ô nhiễm nguồn nước mặt cũng rất nhiều, mỗi ngành có một loại nước thải khác nhau. Khu công nghiệp Việt Trì xả mỗi ngày hàng ngàn mét khối nước thải của nhà máy hoá chất, giấy, dệt, bia, nhà máy nhuộm, nhà máy mì chính MIWON… xuống Sông Hồng làm nước bị nhiễm bẩn đáng kể. Các Khu công nghiệp lớn và các thành phố lớn đông người đã tạo ra nguồn nước thải công nghiệp và sinh hoạt rất lớn, làm nhiễm bẩn tất cả các sông rạch ở đây và cả vùng phụ cận.
Nguồn nước dùng trong sinh hoạt của dân cư ngày càng tăng nhanh, do tăng dân số về các đô thị. Từ nước thải sinh hoạt cộng với nước thải của các cơ sở tiểu thủ công nghiệp trong khu dân cư là đặc trưng của sự ô nhiễm, của các đô thị ở nước ta. Các loại nước thải đều được trực tiếp thải ra môi trường, chưa qua xử lý.đông hà cam lộ triệu phong hải lăng quãng trị cồn cỏ do linh darkrong hương hóa  vĩnh linh

images (4)download (11)images (6)

Nguồn nước ngầm cũng bị ô nhiễm, do nước sinh hoạt hay công nghiệp và nông nghiệp. Trong việc khai thác tràn lan nước ngầm làm cho hiện tượng nhiễm mặn và nhiễm phèn xảy ra ở những vùng ven biển sông Hồng, sông Thái Bình, sông Cửu Long, ven biển miền Trung…
Rất nhiều cách phân loại ô nhiễm nguồn nước, hoặc dựa vào những nguồn gốc gây ô nhiễm, như ô nhiễm do công nghiệp, nông nghiệp hay sinh hoạt. hay dựa vào môi trường nước, như ô nhiễm nước ngọt, ô nhiễm biển và đại dương. Hoặc dựa vào tính chất của ô nhiễm, như ô nhiễm sinh học, hoá học hay vật lý.

images (7)images (1)

Ô nhiễm nước sinh học do các nguồn thải đô thị hay công nghiệp bao gồm  các chất thải sinh hoạt, phân, nước rửa của các nhà máy đường, giấy, nhà máy chế biến thực phẩm…
Nguồn ô nhiễm về mặt sinh học chủ yếu là do các chất thải, các chất hữu cơ có thể lên men được, chất thải sinh hoạt hoặc công nghiệp có chứa chất cặn bã sinh hoạt, phân tiêu, nước rửa của các nhà máy đường, giấy, lò mổ nhà máy chế biến thực phẩm gây ra.

images (11)images (12)

Sự ô nhiễm sinh học thể hiện bằng sự nhiễm bẩn do vi khuẩn rất nặng. Các bệnh cầu trùng, viêm gan do siêu vi khuẩn tăng lên liên tục ở nhiều quốc gia chưa kể đến các trận dịch tả. Các nước thải từ lò sát sinh chứa một lượng lớn mầm bệnh. Các nhà máy giấy thải ra nước có chứa nhiều glucid dễ lên men.

Tất cả các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất đồ hộp, thuộc da, lò mổ, đều có nước thải chứa protein. Khi được thải ra dòng chảy, protein nhanh chóng bị phân hủy bốc mùi hôi thối. Mùi hôi của phân và nước cống chủ yếu là do indol và dẫn xuất chứa methyl của nó là skatol.

Ô nhiễm hoá học do chất vô cơ đã thải vào nước các chất nitrat, phosphat dùng trong nông nghiệp và các chất thải do luyện kim và các công nghệ khác như  Mn, Cu, Hg… là những chất độc cho thuỷ sinh vật.

Sự ô nhiễm do các chất khoáng là do sự thải vào nước các chất như nitrat, phosphat và các chất khác dùng trong nông nghiệp và các chất thải từ các ngành công nghiệp. Nhiễm độc Chì đó là Chì được sử dụng làm chất phụ gia trong xăng và các chất kim loại khác như đồng, kẽm… rất độc đối với sinh vật thủy sinh. Thủy ngân dưới dạng hợp chất rất độc đối với sinh vật và người. cá và các động vật biển khác đã bị nhiễm Thủy ngân do nhà máy thải ra. Sự ô nhiễm nước do phân hoá học cũng đáng lo ngại. Phân bón làm tăng năng suất cây trồng và chất lượng của sản phẩm. Nhưng các cây trồng chỉ sử dụng được khoảng 30 – 40% lượng phân bón, lượng dư thừa sẽ vào các dòng nước mặt hoặc nước ngầm, sẽ gây hiện tượng phì nhiêu hoá sông hồ, gây yếm khí ở các lớp nước ở dưới.

Nên chăng chúng ta cần có những tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường nguồn nước mặt của chúng ta ngay từ bây giờ cũng như tương lai, hãy chung tay vi tương lai của cả cộng đồng, cho môi trường sống của chúng ta trong – xanh – sạch – đẹp.

CÁC PHƯƠNG PHÁP LỌC NƯỚC, XỬ LÝ NƯỚC

  • LỌC NƯỚC PHÈN, VÔI, MÙI, KIM LOẠI NẶNG… SỬ DỤNG CHO SINH HOẠT NẤU ĂNth (3)th (2)LOC NUOC GIENG

LỌC NƯỚC TINH KHIẾT SỬ DỤNG UỐNG TRỰC TIẾP KHÔNG QUA ĐUN SÔI.

so-do-loc-nuoc-gieng-khoan - Copy

MỌI THÔNG TINH CẦN TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP LỌC XỦ LÝ CHO NHIỀU NGUỒN NƯỚC VỚI CÁC MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG KHÁC NHAU..đông hà cam lộ triệu phong hải lăng quãng trị cồn cỏ do linh darkrong hương hóa  vĩnh linh

Video

 

 

 

Lượt truy cập

 

  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 196
  • Lượt truy cập: 1523

Flag Counter

Đăng ký